สีกันไฟสำหรับโครงสร้างเหล็ก

2024-03-13 08:08:49

สีกันไฟสำหรับโครงสร้างเหล็ก

สีกันไฟเป็นวัสดุที่นิยมใช้กันทั่วไปในการป้องกันอัคคีภัยอย่างมีประสิทธิภาพและประหยัด หลังจากทาสีวัสดุที่ต้องกันไฟ ได้แก่ โครงสร้างอาคารเหล็ก, โครงหลังคาเหล็ก สีกันไฟ จะ ทำหน้าที่เป็นแผ่นฉนวนป้องกันไฟและทนทานต่อเปลวไฟ เมื่อเกิดเพลิงไหม้อาคาร โดยการสร้างชั้นฟิลม์ป้องกันที่ช่วยให้โครงสร้างเหล็กหลีกเลี่ยงอันตรายเมื่อโดนไฟเป็นเวลานาน จนเหล็กมีอุณหภูมิถึง538⁰Cได้นานขึ้นทำให้มีเวลาโยกย้ายสิ่งของและคนออกจากอาคารที่เกิดเพลิงไหม้


สีกันไฟ ,สีทนไฟ,สีกันไฟโครงสร้างเหล็ก,


สีกันไฟสำหรับโครงสร้างเหล็กมี 2 ประเภท:

สูตรน้ำมัน: เป็นสียอดนิยมเนื่องจากใช้ได้ดีทั้งภายในและภายนอก สีน้ำมันสามารถปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมหลายสภาพอากาศ จำกัดสารที่เป็นอันตราย และมีความทนทานต่อน้ำสูง

สูตรน้ำ: เป็นสีที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งทำความสะอาดง่ายหลังการใช้งาน อย่างไรก็ตาม สีกันไฟสูตรน้ำสามารถดูดซับความชื้นได้ ทำให้มีสีเคลือบบางได้ง่าย


สีกันไฟ ,สีทนไฟ,สีกันไฟโครงสร้างเหล็ก,


ประโยชน์ของการใช้สีกันไฟสำหรับโครงสร้างเหล็ก

คุณสมบัติเด่นของสีกันไฟสำหรับโครงสร้างเหล็กคือทนความร้อนสูงสุดถึง 538 ⁰C การทนไฟของสีสามารถอยู่ได้นาน การทนความร้อนสูงของสีทนไฟช่วยให้โครงสร้างเหล็กไม่ได้รับผลกระทบลดจำนวนผู้เสียชีวิตและความเสียหาย คุณสมบัตินี้ยังช่วยชะลอการแพร่กระจายของไฟและยืดเวลาที่ใช้ในการดับไฟ นอกจากจะสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อผู้คนและทรัพย์สินแล้ว สีกันไฟยังจำกัดปริมาณก๊าซพิษที่ปล่อยออกมาจากไฟอีกด้วย ทำให้การดับเพลิงสะดวกและอันตรายน้อยลง สีกันไฟสามารถชะลอการสัมผัสความร้อนของโครงสร้างเหล็กในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ ดังนั้นสีนี้จึงถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในหลายอุตสาหกรรม เช่น ปิโตรเลียม ปิโตรเคมี โรงไฟฟ้า และการก่อสร้าง สีกันไฟยังคงสามารถทำหน้าที่ป้องกันไฟและพื้นผิวได้ดีอีกด้วย


สีกันไฟ ,สีทนไฟ,สีกันไฟโครงสร้างเหล็ก,


สถานที่สิ่งปลูกสร้างที่นิยมใช้สีกันไฟ

ได้แก่ โรงงาน คลังสินค้า โกดัง โรงแรม อาคารชุด สำนักงาน โรงพยาบาล หรือสถานที่ที่มีขนาดใหญ่ จัดเก็บสินค้าสำคัญ และจุผู้คนได้จำนวนมาก จะช่วยลดความเสียหายได้ ในระยะแรก ตั้งแต่เริ่มเกิดเพลิงไหม้ ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สีกันไฟ นั้นถูกเลือกนำไปใช้ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ที่เป็นเจ้าของสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้นั่นเอง


สีกันไฟ ,สีทนไฟ,สีกันไฟโครงสร้างเหล็ก,


รูปภาพ
Today This Month Total
266 8381 211898